KINH HOÀNG KHI MỞ RUỘT CHIẾC NỆM DÙNG 7 NĂM

Một lần đi giặt nệm lò xo tại Q. Phú Nhuận (TPHCM), chúng tôi thật sự bị sốc nặng bởi những gì được thấy. Thật kinh khủng, những sinh vật lạ bò lúc nhúc trong ruột nệm

Theo lời anh Long chủ nhà, tấm nệm này anh dùng đã 7 năm, vẫn tốt, nằm vẫn êm, nhưng thời gian gần đây anh thường xuyên bị ngứa do nỗi những đóm đỏ ở lưng, khủy tay và hay bị ho rất khó chịu. 

Anh Long cho rằng nệm bị dơ nên gọi chúng tôi đến giặt. Khi giặt, nhân viên chúng tôi thấy vài con vật nhỏ, dài cở 1-2cm, màu đen, từ trong nệm bò ra, nên đề nghị anh dùng kéo để cắt & mở ruột nệm ra kiểm tra và phát hiện sự thật kinh khủng trên.

Trước đây, anh Long không tin rằng việc nằm nệm quá lâu mà không vệ sinh sẽ có nhiều vi khuẩn & anh cho rằng các tin tức trên mạng là quá phóng đại. Nhưng bây giờ anh mới thật sự chứng kiến, mà ở ngay trong nệm ngủ của mình.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nguyên nhân chính có vi khuẩn & sinh vật lạ trong nệm là do nệm bị ẩm ướt trong một thời gian dài, bởi do chúng ta sơ ý để nước chảy trên ga giường, rồi thấm xuống nệm, hoặc do bị các bé tè dầm, mồ hôi...

Vậy làm như thế nào để tránh tình trạng kinh khủng này?

Bạn chưa cần phải vội đi mua nệm đâu nhé, nhất là trong thời điểm dịch bệnh covid, khó khăn kinh tế như thế này.

Thứ nhất, bạn khéo léo dùng kéo để rạch 1 đường nhỏ mặt dưới của nệm để kiểm tra. Nếu nệm còn tốt, bạn nên phòng tránh việc ẩm ướt nệm bằng cách dùng tấm topper nệm chống thấm, vừa êm, vừa chống đau vai gáy,  độ dày 1cm - 6cm -10cm, topper nệm càng dày thì càng êm.

Quan trọng nhất là tấm topper nệm phải sử dụng lớp vải chống thấm nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng mát.

Thứ hai, định kỳ bạn nên giặt nệm 1 lần/năm

Thứ ba, nếu bắt buộc mua nệm mới, bạn nên chọn loại nệm lò xo có dây kéo bên thành nệm, để thuận tiện kiểm tra nệm khi cần thiết (1lần/tháng)

Bạn không nên mua nệm không có dây kéo, vì khi cần kiểm tra bạn phải dùng kéo cắt vỏ nệm, vừa mất thẩm mỹ vừa vô tình để các sinh vật lạ chui vào trú ẩn.

Hãy cẩn thận vì sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Hãy liên hệ sđt 1800.2345.27 (gọi miễn phí) hoặc zalo số 0901123841 để được tư vấn miễn phí

Phòng Kinh Doanh

TCT Dệt May Xuất Khẩu Sài Gòn